Lớp 2B Trường Tiểu học Xuân Hội tích cực chăm sóc bồn hoa, cây cảnh

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hình thành kĩ năng sống cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ngay từ đầu năm học, Liên đội  Trường Tiểu học Xuân Hội đã lập kế hoạch phân công cụ thể khu vực chăm sóc bồn hoa cho từng lớp.

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Tuy nhỏ tuổi nhưng các em học sinh lớp 2B cũng ý thức được việc chăm sóc cây và hoa sẽ góp phần tạo ra một môi trường xanh - sạch - đẹp. Hoạt động chăm sóc bồn hoa, cây cảnh đã trở thành hoạt động thường xuyên của các em học sinh lớp 2B. Vì vậy sau mỗi buổi học sôi nổi trên lớp các em học sinh lớp 2B lại cùng nhau chăm sóc cây và hoa ở khu vực lớp mình được phân công: nhặt rác, tưới cây, nhổ cỏ cho bồn hoa của lớp.

Việc làm nhỏ nhưng đã góp phần giáo dục cho các em có ý thức chăm sóc, bảo vệ cây cối, giữ gìn môi trường, yêu thiên nhiên, yêu lao động.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động của các em học sinh lớp 2B:

Tin và Ảnh: Trần Thị Hà Giang

Năm 2022 : 5.135