VUI HỘI TRĂNG RẰM- ẤM ÁP YÊU THƯƠNG

“ Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm ”

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Trường Tiểu học Xuân Hội đã tổ chức buổi giao lưu“ Vui hội Trăng Rằm.” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết.

Tại buổi giao lưu có nhà tài trợ Siêu thị Mẹ và Bé Mạnh Hiền địa chỉ: Cầu Sắt, Xuân Giang, Nghi Xuân đã trao quà cho 30 em HS có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Tin và ảnh: Cô Đỗ Nhung

Tác giả: Trường Tiểu học Xuân Hội