LỚP 5A TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN HỘI CHUNG TAY XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP

Những năm học gần đây, việc giáo dục lao động đối với học sinh các cấp nói chung và học sinh tiểu học nói riêng có phần giảm sút đi do nhiều nguyên nhân.Yêu cầu lao động không được chú trọng đến, thậm chí đã bị chúng ta coi nhẹ và có phần bị lãng quên. Áp lực từ các cuộc thi cử, bài vở,……
          Từ đó có thể thấy, việc bỏ qua lao động ở các trường học hiện nay là một hình thức gián tiếp khiến học sinh lười vận động và sợ lao động. Không chỉ vậy chính các em cũng sẽ bị thiệt thòi khi không được tham gia vào nội dung giáo dục bổ ích, đó là giáo dục nhân cách thông qua lao động và bằng chính lao động của bản thân.
         Tình yêu lao động, thái độ quý trọng người lao động và khả năng hoàn thiện các kỹ năng lao động phục vụ cho sinh hoạt, đời sống sẽ không thể hình thành nếu tách rời học sinh khỏi quá trình lao động thực tiễn.
           Là học sinh vùng biển, có bố mẹ đi nước ngoài nhiều  đời sống nâng cao, con ít nên bố mẹ cũng ít cho tham gia lao động. Như chúng ta đã biết , giáo dục học sinh cấp tiểu học là giáo dục toàn diện và lao động là một trong những việc làm cần thiết giúp các em phát triển. Hướng dẫn cho học sinh không chỉ ở trường học mà cả ở nhà, ở địa phương nơi cư trú. Các em tùy theo sức và độ tuổi để giao việc cho các em, giúp các em yêu lao động, giúp các em hiểu và có trách nhiệm với bản thân và cuộc sống. Hình ảnh dưới đây là một trong những buổi lao động vườn trường do nhà trường tổ chức. Lớp  5A trường tiểu học Xuân hội  đang lao động nhổ cỏ vườn hoa của trường. Nhìn vào gương mặt các em chúng ta nhận thấy các em rất vui khi được tham gia lao động.
          Qua buổi lao động học sinh rất yêu thích và thấy mình có trách nhiệm hơn với bản thân… Các em tự hào đã góp chút sức nhỏ bé của mình tham gia làm sạch đẹp ngôi trường thân yêu.

Tin và ảnh : Hà Thị Thúy Giang.
GV trường Tiểu học Xuân Hội - Nghi Xuân - Hà Tĩnh

Năm 2024 : 9.130