A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường Tiểu học Xuân Hội hưởng ứng ngày lễ " Tôn vinh tà áo dài Việt Nam "

 

Từ xưa, áo dài được xem là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trong chiều dài lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, tà áo dài đã xuất hiện từ xa xưa và hiện nay dù có sự thay đổi, cách tân rất nhiều so với những ngày đầu tiên xuất hiện nhưng áo dài vẫn luôn giữ được nét đặc trưng riêng của tâm hồn phụ nữ Việt Nam. Người đầu tiên khoác lên mình bộ trang phục này là 2 vị nữ tướng đầu tiên của Việt Nam - Hai Bà Trưng, trong cuộc kháng chiến chống lại quân Nam Hán xâm lược. Áo dài hiện nay được đông đảo phụ nữ Việt Nam ở mọi lứa tuổi ưa chuộng và mặc không những đi học, đi làm và đặc biệt là trong những sự kiện đặc biệt. Để có được một chiếc ào dài mang đậm nét văn hóa đặc trưng, bộ trang phục này đã phải trải qua nhiều giai đoạn biến thể khác nhau.

Ngoài nét đẹp văn hóa vốn có, chiếc áo dài Việt Nam còn chứa đựng ý nghĩa đạo lý truyền thống từ bao đời nay. Bởi được cải tiến dựa trên áo tứ thân thời xa xưa vốn dĩ hai tà áo đã được tựng trương tứ thân, phụ mẫu, năm chiếc khuy cài bên ngực trái của áo bên cạnh tác dụng giữ cho chiếc áo ngay thẳng, kín đáo mà còn đại diện cho năm đạo làm người: nhân, lễ, nghĩa, trí, tín...

Mang lên mình bộ trang phục truyền thống, nữ giáo viên trường Tiểu học Xuân Hội  như toát lên vẻ đẹp thuần khiết trong sáng; với sắc đỏ rực rỡ, quý cô giáo đã thể hiện phong thái tự tin, mạnh mẽ, hướng đến đỉnh cao chiến thắng – Chiếc áo dài được thiết kế vừa vặn tôn lên đường cong hình chữ S hoàn hảo, tựa như hình dạng của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Bộ trang phục truyền thống Việt Nam ngày nay được xuất hiện tại hầu hết các cuộc thi sắc đẹp trên toàn cầu, qua bàn tay nhà thiết kế chiếc áo dài được điểm tô thêm phần họa tiết tạo nên sức thu hút quyến rũ hơn.

Hình ảnh của áo dài Việt không chỉ đẹp hơn trong mắt người dân mà còn góp phần hình thành thói quen mặc áo dài vào các dịp lễ, Tết. Mặc áo dài cũng là hành động tôn vinh, gìn giữ trang phục áo dài, khằng định bản sắc văn hóa. Tất cả đều xuất phát từ lòng tự hào tà áo dài Việt./.

 

 

 


Nguồn:Trường TH Xuân Hội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 09 : 338