A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp 2A trường TH Xuân Hội rèn chữ viết đẹp.

           Học sinh viết chữ đẹp là một thuận lợi trong việc tiếp thu bài, góp phần nâng cao chất lượng các môn học khác. Ngược lại các em viết chữ xấu, chậm là một cản trở trong việc tiếp thu kiến thức mới ở các môn học và ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các em. Như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: "Chữ viết cũng là một biếu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn cho các em tính cẩn thận, tính kỉ luật, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và các bạn khi đọc bài, xemvở của mình".

           Ngày nay trong sự phát triển của nền kinh tế tri thức, thời đại bùng nổ thông tin chữ viết cũng có vi tính làm thay. Nhưng với ý nghĩa giáo dục như đã nêu trên thì việc rèn chữ cho học sinh Tiểu học ngày nay càng cần thiết, nó góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

           Đối với học sinh lớp 2, các em vừa mới từ lớp 1 lên, bước đầu mới làmquen với cách viết cỡ chữ vừa và cỡ chữ nhỏ, kĩ năng viết chữ của các em còn nhiều hạn chế. Các em chỉ mới viết ở mức độ tương đối, ghi nhớ các nét cơ bản còn chưa chắc chắn, nét chữ còn vụng về. Tốc độ viết còn chậm, kĩ thuật viết và độ điêu luyện chưa cao. Khi các em lên học lớp 2 yêu cầu chữ viết ở mức độ cao hơn, có chiều sâu hơn. Học lớp 2, các em một lần nữa được củng cố chữ viết và tăng tốc độ viết, độ nét, kĩ thuật. Qua đó, ta thấy chữ viết của học sinh lớp 2 là hết sức quan trọng.Việc rèn chữ cho học sinh các lớp nói chung và lớp 2 nói riêng được giáo viên trường tiểu học Xuân Hội hết sức quan tâm, vì vậy có rất  nhiều học sinh viết chữ đẹp.

     Dưới đây là các bài viết của học sinh lớp 2A:

 

 

                                  Tin và ảnh Trần Thị Hà Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 09 : 340