A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ TIẾNG VIỆT CÔNG NGHỆ LỚP 1 MẪU BA KIỂU VẦN CHỈ CÓ ÂM CHÍNH TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN HỘI

CHUYÊN ĐỀ TIẾNG VIỆT CÔNG NGHỆ LỚP 1 MẪU BA KIỂU VẦN CHỈ CÓ ÂM CHÍNH TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN HỘI

 

Thực hiện kế hoạch chuyên môn trong tháng, chiều ngày 24/09/2019 Tổ 1 tổ chức lên lớp 1 tiết chuyên đề Tiếng việt công nghệ giáo dục lớp 1 mẫu /ba/ kiểu vần chỉ có âm chính tại phòng học lớp 1B, trường Tiểu học Xuân Hội. Về dự tiết dạy chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí trong tổ chuyên môn. Sau khi dự giờ, tất cả các thành viên thảo luận và đưa ra các ý kiến còn vướng mắc, băn khoăn cần được giải đáp. Các ý kiến xoay quanh tiết dạy và những khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình ở lớp mình phụ trách. Đồng chí phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, tổ trưởng cùng các đồng chí trong tổ đã đưa ra các giải pháp nhằm giúp giải quyết những khó khăn, vướng mắc để giáo viên thực hiện tốt chương trình dạy học.

Qua tiết dạy cho thấy đồng chí Hiền không chỉ nhiệt tình giảng dạy mà còn vận dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học.

 Có thể nói, sau gần hai tháng học Tiếng Việt công nghệ lớp 1, học sinh đã phân biệt nguyên âm, phụ âm qua phát âm dựa vào luồng hơi bị cản hay luồng hơi đi ra tự do. Biết ghép phụ âm với nguyên âm tạo thành tiếng, sau đó thêm  thanh để được tiếng mới. Biết phân tích tiếng thanh ngang thành 2 phần: phần đầu và phần vần; phân tích tiếng có dấu thanh thành tiếng thanh ngang và dấu thanh (cơ chế tách đôi).

 Tin và ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Hòa. Trường Tiểu học Xuân Hội-Nghi Xuân-Hà Tĩnh.

 

 


Tác giả: NGUYỄN THỊ HÒA
Nguồn:Trường TH Xuân Hội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 336