LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN HỘI, NGHI XUÂN TỔ CHỨC THỰC HIỆN KẾ HOẠCH GIỜ TRÁI ĐẤT

 Giờ Trái Đất không còn là khái niệm gì quá xa lạ nữa trong những năm gần đây và đó cũng là một trong những sự kiện có ý nghĩa đư­ợc cả thế giới nóng lòng chờ đón. Đây là một hoạt động giáo dục học sinh nhà trường biết tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường. Hoạt động này luôn thu hút đông đảo sự tham gia của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

          Nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2018, một tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra. Nhà trường đã phát động Chương trình năm nay với khẩu hiệu "Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó với biến đổi khí hậu" đến mọi người, đặc biệt là các em học sinh - những người có ảnh hưởng lớn đến tương lai của đất nước và cả thế giới. 

          Học sinh nhà trường sẽ hưởng ứng giờ trái đất bằng cách tuyên truyền, cùng bố mẹ tiết kiệm điện năng tại gia đình (tắt những thiết bị điện không cần thiết...), tắt thiết bị điện trước khi ra khỏi lớp, không xả rác ra hành lang lớp học là cam kết mà các bạn học sinh trường Tiểu học Xuân Hội, Nghi Xuân đang thực hiện nhằm bảo vệ môi trường, hướng tới “Giờ trái đất năm 2018”.

           Nhận thức sâu sắc về tình trạng biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng trở nên nghiêm trọng; nhận thức về tính chiến lược và tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Trường TH  Xuân Hội  luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất cũng như góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Hưởng ứng bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tại trường trong thời gian diễn ra chiến dịch Giờ Trái đất từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 24 tháng 3 năm 2018.

           Thường xuyên thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện như: Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện nhiều vào giờ cao điểm (từ thứ hai đến thứ bảy: Từ 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút; tắt đèn chiếu sáng khi không có nhu cầu sử dụng; bố trí đèn chiếu sáng hợp lý; ngắt hẳn các thiết bị điện không sử dụng ra khỏi nguồn điện; sử dụng đèn và các thiết bị có dán nhãn năng lượng…

          Tạo thói quen sống thân thiện với môi trường như: vứt rác đúng nơi quy định và giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường, lớp, nơi công cộng; tích cực trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh và tham gia hưởng ứng các sự kiện về bảo vệ môi trường.

          Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:
 

 

 


Tin và ảnh: Cô Mai Thị Quyên và cô Nguyễn Thị Hằng Trường TH Xuân Hội, Nghi Xuân.